IYD 2023 Quiz Time

IYD 2023 Quiz Time

1st Grade

25 Qs

quiz-placeholder

Similar activities

நிறுத்தக்குறி

நிறுத்தக்குறி

1st Grade

23 Qs

KUIZ KEMERDEKAAN

KUIZ KEMERDEKAAN

KG - 12th Grade

20 Qs

மாணிக்கவாசகர்

மாணிக்கவாசகர்

1st - 6th Grade

20 Qs

english

english

1st Grade

25 Qs

இலக்கணப் புதிர்

இலக்கணப் புதிர்

1st - 6th Grade

20 Qs

நுண்ணுயிர்

நுண்ணுயிர்

1st Grade

21 Qs

செய்யுளும் மொழியணியும்

செய்யுளும் மொழியணியும்

1st - 11th Grade

20 Qs

தமிழ்மொழி புதிர்ப்போட்டி 2021

தமிழ்மொழி புதிர்ப்போட்டி 2021

1st - 7th Grade

20 Qs

IYD 2023 Quiz Time

IYD 2023 Quiz Time

Assessment

Quiz

Other

1st Grade

Hard

Created by

Chess Master Journey CMJ

Used 3+ times

FREE Resource

25 questions

Show all answers

1.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 4 pts

  1. யோக கலையின் மூல சாஸ்திர நூல் எது ?

( What is the ‘main scripture’ Of Yoga ) ?


யோக வாசிஷ்டம்
( Yoga Vasishtha )

  • யோக சூத்திரம்
    ( Yoga Sutra )

  • 4 வேதங்கள்
    ( 4 Vedas )

  • பகவத் கீதை
    ( Bhagavad Gita )

2.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 5 pts

  1. யோகத்தின் தந்தை என்றழைக்கப்படும் பதஞ்சலி மகரிஷியின் தாயார் பெயர் என்ன ?

  ( What was the name of the mother of Patanjali Maharishi ) ?


  • அருந்ததி
    ( Arunthathi )

  • பாஞ்சாலி
    ( Panjali )

  • அனுசூயா தேவி

  • ( Anusuya Thevi )

  • சாவித்திரி
    ( Savitthiri )

3.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 3 pts

  1. ‘தாரணை’ என்பது … ? 

  ‘Tharanai’ is said to be … ?


  • மன ஒருமைப்பாடு ( Concentration )

  • மூச்சுப் பயிற்சி
    ( Breathing exercise )

தியானம்
( Meditation )

மனக் கட்டுப்பாடு
( Mind Control )

4.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 3 pts

  1. ‘பனை மரத்தின்’ பெயரில் அமைந்த ஆசனம் எது ?

Which yogasanam is known as ‘Sea Coconut Tree’ pose ?


பத்மாசனம்
( Pathmasanam )

தடாசனம்
( Thadasanam)

  • சிம்மாசனம்
    ( Simmhasanam )

  • பர்வதாசனம்
    (Parvathasanam)

5.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 3 pts

  1. ‘முதலை’ பெயரில் அமைந்த ஆசனம் எது ?

Which is known as the ‘crocodile pose’ ?


சவாசனம்
(Savasanam)

ஜேஸ்திகாசனம்
(Jyesthikasanam)

சசாங்காசனம் (Sasangkasanam)

  • மகராசனம்
    ( Makarasanam )

6.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 1 pt

  1. ‘அனந்தாசனம்’ எந்த நிலையில் செய்யப்படுவது ?

Ananthasanam is which type of asanam ?


  • நின்ற நிலை
    ( Standing )

  • அமர்ந்த நிலை ( Sitting )

  • உடல் சம நிலை
    ( Balancing )

படுத்த நிலை
( Lying )

7.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

20 sec • 1 pt

  1. பின்வருவனவற்றுள் எது அமர்ந்த நிலையில் செய்யும் ஆசனம் ?

  Which amongst these is a sitting asanam ?

சிம்மாசனம்
( Simmhasanam )

அர்த்த சக்ராசனம்
( Arttha Chakrasanam )

தனுராசனம்
( Thanurasanam )

கருடாசனம்
( Garudasanam )

Create a free account and access millions of resources

Create resources
Host any resource
Get auto-graded reports
or continue with
Microsoft
Apple
Others
By signing up, you agree to our Terms of Service & Privacy Policy
Already have an account?