JALLIKATU

JALLIKATU

7th - 10th Grade

10 Qs

quiz-placeholder

Similar activities

6. திருக்குறள்

6. திருக்குறள்

7th Grade

13 Qs

தமிழ் வரிவடிவ வளர்ச்சி

தமிழ் வரிவடிவ வளர்ச்சி

8th Grade

9 Qs

THIRUKKURAL

THIRUKKURAL

1st - 10th Grade

10 Qs

HINDU TAMIL THISAI

HINDU TAMIL THISAI

10th Grade - Professional Development

10 Qs

Tamil

Tamil

9th - 12th Grade

9 Qs

பத்தாம் வகுப்பு - இயல் 3

பத்தாம் வகுப்பு - இயல் 3

10th Grade

10 Qs

தேசியம் காத்த செம்மல் பசும்போன் உ. முத்துராமலிங்கதேவர்

தேசியம் காத்த செம்மல் பசும்போன் உ. முத்துராமலிங்கதேவர்

7th Grade

6 Qs

திருவள்ளுவர்

திருவள்ளுவர்

9th - 10th Grade

10 Qs

JALLIKATU

JALLIKATU

Assessment

Quiz

Other

7th - 10th Grade

Hard

Created by

vilassheqa Sheqa

Used 5+ times

FREE Resource

10 questions

Show all answers

1.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

எந்த நாகரீகத்தில் ஜல்லிக்கட்டு பற்றிய சான்றுகள் உள்ளன ?

ENTHA NAAGARIIGATHIL JALLIKATU PATRIYA SAANRUGAL ULLANA ?

In which civilization there were evidences about jallikkattu?

கீழடி நாகரீகம்

Keezhadi naagariigam

Keezhadi civilisation

மோஹஞோ டாரோ நாகரீகம்

Mohanjo-Daro naagariigam

Mohanjo-Daro civilisation

சிந்துவெளி நாகரீகம்

Sinthuveli naagariigam

Sinthuveli Civilisation

2.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

விழாவின் போது மாட்டின் கழுத்தில் கட்டப்படுகிற வளையத்தின் பெயர் என்ன?

vizhavin poothu maatin kazhuthil kattapadukira valaiyathin peyar enna ?


What is the name of the ring that is tied around the cow’s neck during the ceremony ?

கட்டு

kattu

சல்லி

salli

மணி

mani

வெள்ளி

velli

3.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு முன்பு சல்லிக் காசு பழக்கத்திற்கு வந்தது ?

ethanai aandukalukku munpu salli kaasu pazhakkathirku vanthathu ?

How many years ago 'SALLI KAASU' came into habit?

30 ஆண்டுகள்

30 years

20 ஆண்டுகள்

20 years

50 ஆண்டுகள்

50 years

40 ஆண்டுகள்

40 years

4.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

ஜல்லிகட்டு எத்தனை வகைப்படும்?

jallikattu ethanai vagaipadum ?

How many types of jallikattu are there?

2

3

4

5

5.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

எவ்விடத்திலிருந்து காளையை போட்டிக்கு அவிழ்த்துவிட வேண்டும்?

Entha idathilirunthu kaalaiyai pootikku avizhthuvida veendum ?

Where should the bull be unleashed for competition?

வீடு வாசல்

veedu vaasal

வாடி வாசல்

vaadi vaasal

முன் வாசல்

mun vaasal

பின் வாசல்

pinn vaasal

6.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

30 sec • 1 pt

காளையைப் போட்டியின் போது அடிக்கலாம்.

இக்கூற்று சரியா? தவறா?

kaalaiyai pootiyin poothu adikkalam.

Ithu sariya? thavaraa?

The bull can be beaten during the competition.

Is this statement True? False?

சரி

sari

True

தவறு

Thavaru

False

7.

MULTIPLE CHOICE QUESTION

1 min • 1 pt

ஒரு திடலில் காளைகளின் மூக்குக்கயிறு அவிழ்த்துவிடப்படுகின்றன. அக்காளைகள் எந்தக் கட்டுப்பாடும் இல்லாமல் எந்த திசையை நோக்கி வேண்டுமானாலும் ஓடலாம்.

இக்கூற்று எந்த வகை ஜல்லிக்கட்டை குறிக்கின்றது?

oru tidalil kaalaigalin mookku kayiru avizhtuvidapadukinrana. Antha kaalai entha katupaadum illaamal entha thisaiyai nokki veendumaanalum oodalaam.

ikkuutru entha jallikattai kurikkinrathu ?

The nostrils of the bulls are unwrapped in a paddock. The bulls can run in any direction without any restraint.

What type of jallikkattu does this statement refer to?

வாடி மஞ்சுவிரட்டு

vaadi manjuvirattu

வேலி மஞ்சுவிரட்டு

veeli manjuvirattu

வடம் மஞ்சுவிரட்டு

vadam manjuvirattu

Create a free account and access millions of resources

Create resources
Host any resource
Get auto-graded reports
or continue with
Microsoft
Apple
Others
By signing up, you agree to our Terms of Service & Privacy Policy
Already have an account?